Choáng ngợp với hoa giấy ăn khổng lồ trang trí nghệ thuật

Choáng ngợp với hoa giấy ăn khổng lồ trang trí nghệ thuật

Nghệ nhân Marianne Eriksen-Scott Hansen chính là một chuyên gia trong nghệ thuật tạo hình hoa khổng lồ bằng giấy ăn. Mỗi tác phẩm cần tới hàng nghìn những tờ giấy mỏng 1mm, khéo léo tạo nên những tạo hình hoa khổng lồ. 

Marianne tốt nghiệp The School of Design at The Royal Danish Academy of Fine Arts vào năm 1995 với bằng thiết kế thời trang và có những dự án tuyệt vời với những tạp chí và hãng thời trang hàng đầu như Elle Đan Mạch, Karl Lagerfeld, Hermès,... Cô cũng nổi tiếng với những sản phẩm hoa khổng lồ vô cùng phóng khoáng và độc đáo tới từ chất liệu giấy ăn.

Marianne và một đóa hoa khổng lồ được thi công tại studio của cô tại Đan Mạch

Nói về Marianne Eriksen - Scott Hansen, Hiệp hội nghệ nhân Copenhagen chia sẻ rằng cô không khi nào thử đếm xem rằng mình đã sử dụng bao nhiêu tờ giấy ăn, Marianne chỉ dành hàng giờ, hàng giờ làm cho tới khi đạt được độ lớn và xòe của bông hoa khổng lồ đúng chuẩn.

Những tác phẩm với màu sắc và hình thức khơi gợi nhiều cảm hứng cho người xem

Những tác phẩm của cô thường chú trọng và tạo hình uốn form hơn là cắt tạo hình, mỗi tờ giấy đều được tô màu tỉ mỉ và không theo mẫu sẵn có nào, tạo cho mỗi cành hoa, mỗi cánh hoa, mỗi chiếc lá trở nên độc đáo nhất có thể.

Những tác phẩm của cô rất được lòng các đơn vị thời trang nổi tiếng

Phần lớn tác phẩm của Scott-Hansen phản ánh lại những hình ảnh tuổi thơ của cô tại một vùng quê Đan Mạch, mang hơi hướng đồng quê, thiên nhiên dân dã.

Màu sắc Marianne sử dụng phần lớn đều là những tông màu dịu dàng trang nhã

Là một tay nghề nổi tiếng trong giới thủ công, Marianne chia sẻ khi làm việc, cô dựa vào công thức tỉ mỉ cũng có nhưng phần lớn vẫn là dùng cảm quan: " Chính bàn tay sẽ muốn nói ngôn ngữ riêng của nó để làm nên tác phẩm, tôi chỉ muốn tham gia vào cuộc đối thoại với chất liệu, khám phá nó từng chút chân thành thay vì cân đo đong đếm, để xem có thể làm gì với những tờ giấy ăn đầy thú vị ấy.".

Cuộc đối thoại với giấy ăn đã cho ra đời một sản phẩm trang trí thủ công đầy tinh tế như thế này

Để tác phẩm của mình nâng lên thành một sản phẩm nghệ thuật trong ngành công nghiệp trang trí thủ công, Marianne luôn cố gắng nghiên cứu để khiến những đóa hoa của cô phải to lớn nhưng khiêm tốn trước khi khoe mẽ, tạo ra sự kích thích trí tò mò, óc tưởng tượng đa dạng. Cô thường dùng lại những thân hoa, cánh hoa nếu có thể "tái sáng tạo nó" thành một sản phẩm khác.

Những cây hoa còn vô cùng thích hợp để trang trí mall, siêu thị, tạo ra một sự thu hút độc đáo

Marianne muốn truyền tải thông điệp nghệ thuật qua những tác phẩm của mình:"Con người chúng ta trong cuộc sống cũng cần thưởng thức nghệ thuật như cách cần cơm ăn áo mặc vậy, và tôi muốn san sẻ những vẻ đẹp nghệ thuật trong tôi cho tất cả mọi người.” 

Các thân cây hoa thường được Marianne sử dụng lại với mục đích tiết kiệm, bảo vệ môi trường

Mong rằng những tác phẩm gây choáng ngợp của Marianne với những tờ giấy ăn và nghệ thuật phối màu sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng nghệ thuật độc đáo.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Your email address will not be published.