HOA ĐÈN GIẤY TRUYỀN THỐNG “GÂY SỐT” XU HƯỚNG TRANG TRÍ NỘI THẤT NHẬT BẢN

HOA ĐÈN GIẤY TRUYỀN THỐNG “GÂY SỐT” XU HƯỚNG TRANG TRÍ NỘI THẤT NHẬT BẢN

Hoa và vẻ đẹp của nó dưới nhiều chất liệu, hình dáng được xuất hiện trên các sản phẩm nghệ thuật với một tần suất dày đặc cùng những sáng tạo đặc biệt như hoa khổng lồ, hoa giấy ăn,…và giờ đây là hoa đèn.

Ban đầu người ta sử dụng hoa giấy như những món quà, những vật dụng trang trí sự kiện trong thời gian ngắn, dần dần, khi nhận ra sức sống lâu bền từ loại chất liệu này, người ta nhận thấy trên cả tính nghệ thuật, đây còn là một sản phẩm có tính ứng dụng cao, có thể làm ra những sản phẩm có khả năng thương mại.

Sáng tạo hoa đèn gây sốt trong ngành trang trí nội thất, tạo nên những không gian khác biệt

Một trong những ví dụ điển hình chính là xưởng thi công của Sachie Muramatsu với sáng tạo vừa mang lại giá trị thương mại, vừa góp phần truyền bá văn hóa Nhật Bản, vừa phát triển ngành Paper Art của đất nước này lên một tầm cao mới.

Chân dung người nghệ nhân tài hoa đẹp lại luồng gió mới cho trang trí nội thất – Sachie Muramatsu

Sachie Muramatsu là một nghệ nhân đến từ Sakura, Nhật Bản, cô trở nên nổi tiếng với những tác phẩm hoa đèn làm từ giấy washi truyền thống của xứ sở mặt trời mọc vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Cận cảnh chất liệu bền và đậm nét truyền thống – giấy washi

Lớn lên với những con búp bê vải tự may của mẹ, theo học nghệ thuật và làm việc trong một xưởng nhuộm vải kimono, yêu mến sắc hoa và truyền thống của đất nước mình sống, tất cả đã thôi thúc Sachie tạo ra một mẫu đèn ngủ độc nhất vô nhị – Đèn ngủ hoa giấy washi. 

Sản phẩm đa dạng từ đèn treo, đèn có chân để bàn tới cây đèn cao cùng tính ứng dụng linh hoạt

Đèn được làm từ giấy washi (một loại giấy truyền thống của Nhật Bản), các sợi dây điện để đóng mở cánh hoa và thay đổi màu đèn được gắn vào những chi tiết như gân cánh hoa hoặc gân lá, và sơn bằng acrylics. 

Chất liệu giấy truyền thống Nhật Bản khó nhằn được xử lý màu tinh tế

Quá trình hình thành của những cây đèn được làm hoàn toàn thủ công đầy tỉ mỉ và khéo léo dưới bàn tay của Sachie từ bước xé giấy, tạo hình cánh hoa, phơi khô, nén cánh hoa, lồng dây điện để tạo hình búp hoa,…

Những sản phẩm của Sachie đều đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ đến tuyệt đối

Hoa đèn của Sachie nói riêng và hoa đèn nói chung đang dần trở nên có vị thế trong trang trí nội thất bởi vẻ đẹp độc nhất vô nhị của nó, kết hợp hài hòa với tính ứng dụng cao, tạo nên những không gian đậm chất nghệ thuật.

Bộ sưu tập hoa đèn với chất liệu vải voan lấy ý tưởng từ hoa anh túc đẹp tới ma mị của Ogus Signature 

Ogus tin rằng nhìn ngắm sản phẩm hoa đèn giấy vô cùng độc đáo của Sachie sẽ giúp quý vị và các bạn có thêm phần nào những cảm hứng nghệ thuật cho mình. Và nếu quý vị yêu quý ý tưởng này thì đừng quên Ogus Signature chính là lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam với những nghệ nhân paper art giàu chuyên môn, vô cùng sẵn sàng hiện thực hóa những thiết kế hoa đèn trang trí của bạn.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Your email address will not be published.