THÁNG HOA BAN CHỚM NỞ VỚI NHỮNG Ý TƯỞNG TRANG TRÍ THÚ VỊ

THÁNG HOA BAN CHỚM NỞ VỚI NHỮNG Ý TƯỞNG TRANG TRÍ THÚ VỊ

Sau Tết âm lịch, thời tiết ấm lên chính là khoảng thời gian hoa ban dần nở màu trắng tím dịu dàng trên các triền đồi Tây Bắc. Điều thú vị là hoa ban cũng chính là một trong những niềm cảm hứng đậm bản sắc dân tộc trong ngành paper art tại Việt Nam. 

Hoa ban với sắc hoa trong trẻo mang ý nghĩa của một tình yêu chung thủy. Hoa gắn liền với truyền thuyết nàng Ban xinh đẹp trèo đèo vượt suối đi tìm tình yêu đích thực, rồi hóa thành một loài hoa trắng muốt nở vào mỗi độ mùa xuân.

Hoa ban bung nở mỗi mùa xuân trên những triền đồi Tây Bắc là một hình ảnh vô cùng thân thương

Từ đó người dân Tây Bắc yêu mến gọi loài hoa xinh đẹp này theo tên nàng với sự trìu mến và tự hào như biểu tượng cho những tấm lòng yêu chân chất của nơi này. Hoa đại diện cho vẻ đẹp của dẻo cao với sự thanh khiết và mộc mạc, là một hình ảnh mang đậm đà bản sắc của những dân tộc đồng bào bản địa Tây Bắc.

Dự án Tết Mường mà Ogus kết hợp cùng Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh

Ogus Signature cũng đã may mắn từng tái hiện vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng núi rừng Tây Bắc này trong một dự án trang trí sảnh Tòa nhà Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh với nghệ thuật paper art. 

Những gùi hoa ban đầy tâm huyết và đậm đà bản sắc văn hóa

Sau khi quyết định hình ảnh hoa sẽ thi công, chúng tôi lên các bước phác thảo, tìm kiếm nguyên vật liệu phù hợp, tìm kiếm cách phối màu sắc, sản xuất từng chiếc lá, từng nhụy hoa, cánh hoa, và hoàn thiện thi công ngay tại sảnh.

Những nguyên liệu được sưu tầm và tìm kiếm khá kỳ công

Điều đặc biệt nhất trong xử lý hoa ban có lẽ chính là màu sắc tím nhạt lan ombre ra từ nhụy của hoa cần sự áp dụng kỹ thuật lên giấy nhún ý 1 cách khéo léo.

Màu sắc cánh hoa được các nghệ nhân Ogus nỗ lực hết sức để tái hiện chân thực

Sắc hoa ban nhẹ nhàng của Ogus có thể nói đã ăn khớp tinh tế với trang trí thổ cẩm của sảnh Mường Thanh, đồng thời thổi một hơi thở mùa xuân tràn đầy sức sống cho không gian.

Thành quả cuối cùng may mắn nhận được nhiều sự yêu mến

Hãy cùng Ogus Signature ngắm lại những hình ảnh đầy tâm huyết của dự án này và mong rằng quý vị sẽ có thêm những ý tưởng với loài hoa xinh đẹp tới từ dẻo cao nắng gió. Nếu quý vị yêu thích sản phẩm này thì đừng quên Ogus Signature với những nghệ nhân paper art giàu chuyên môn và dịch vụ hàng đầu vô cùng sẵn sàng hiện thực hóa những thiết kế trang trí của bạn. 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Your email address will not be published.