CHIA SẺ QUY TRÌNH “CHẠY DỰ ÁN” CỦA OGUS SIGNATURE

CHIA SẺ QUY TRÌNH “CHẠY DỰ ÁN” CỦA OGUS SIGNATURE

Với phương châm làm việc chuyên nghiệp – tinh xảo – độc đáo; mỗi mùa sự kiện, Ogus lại nhận được không ít đơn hàng từ khắp các đơn vị đến từ nhiều tỉnh thành.

Để có thể vận hành một cách trơn tru giữa khối lượng lớn các dự án được gửi về từ những đơn vị tin tưởng chúng tôi trên khắp mọi miền Tổ quốc, quy trình làm việc của Ogus Signature được phân bổ khoa học, với những bước rõ ràng.

Đây là quy trình được áp dụng cho mọi dự án từ hoa sự kiện, hoa trang trí cửa hàng, hoa trang trí lookbook hay các dự án quà tặng doanh nghiệp với số lượng không tưởng.

1. Bước 1 – Nhận yêu cầu, phân tích ý tưởng

Mỗi đơn vị tổ chức sự kiện đến với Ogus đều phần nào đã hình thành ý tưởng hoặc có những hình dung căn bản về yêu cầu của mình. Tới chúng tôi, nhận được những ý tưởng đó, Ogus sẽ phân tích, tìm hiểu sâu và phát triển nó thành những thiết kế, hoàn thiện dựa trên kinh nghiệm chuyên môn phong phú trong lĩnh vực tạo hình thủ công.

Không gian thiết kế tại Ogus đòi hỏi ngập ánh nắng, tạo điều kiện kích thích sự sáng tạo

Đây là bước đầu tiên và cũng là một bước đặt nền móng vô cùng quan trọng cho sự thành bại của cả dự án. Những thiết kế được đặt ra cần đảm bảo dung hòa được ý tưởng của khách hàng, sự nghiên cứu thấu hiểu của chúng tôi với đơn vị khách hàng và những kiến thức chuyên môn về xu hướng nghệ thuật đương thời.

2. Phác thảo thiết kế lên giấy

Những nghệ nhân của chúng tôi không những cần thành thạo trên lĩnh vực paper art mà còn cần có kiến thức trong lĩnh vực mỹ thuật, hội họa, thiết kế.

Từ những ý tưởng hoàn thiện, Ogus tạo nên những bản phác thảo trên giấy, sửa đổi và phát triển đến khi nhận được sự đồng ý từ khách hàng với bản phác tốt nhất.

Một bản phác thảo trên giấy giúp hình dung toàn vẹn dự án

3. Chọn nguyên liệu, tạo hình sản phẩm

Có bản vẽ, đội ngũ Ogus tập trung nghiên cứu loại nguyên liệu có khả năng toát lên tốt nhất vẻ đẹp của mẫu thiết kế. Mỗi nguyên liệu từ cao su non, vải voan, giấy nhún, giấy bìa cứng, giấy dó… đều có vẻ đẹp riêng và toát lên một phong cách riêng của mình.

Giấy cứng mỹ thuật với đặc điểm màu sắc tươi tắn, hiện đại và đòi hỏi kỹ thuật xử lý cực kỳ cao

Cao su non có vẻ đẹp hiện đại mềm mại, vải voan có vẻ đẹp trong trẻo ma mị, các loại giấy mỹ thuật có thể cho ra những sản phẩm hoa đầy chân thực và giấy dó thì truyền thống, tất cả đều được nghiên cứu để phối kết hợp hài hòa trong mỗi dự án.

Nghệ nhân của Ogus trực tiếp xử lý hoa backdrop tại điểm thi công

4. Thi công tại địa điểm

Tùy từng dự án xa gần, đội ngũ Ogus sẽ đóng gói bản thiết kế và các bộ phận rời của sản phẩm để đến địa điểm thi công hoặc gửi tới khách hàng.

Mỗi buổi thi công đều được đính kèm với những kế hoạch và sơ đồ thi công tỉ mỉ

Nhưng dù là phương án nào, Ogus cũng sát sao với dự án một cách tỉ mỉ nhất, chăm sóc tỉ mỉ từng đặc điểm đặc thù của các địa điểm thi công để khắc phục mọi yếu tố ngoại cảnh.

Đôi lúc khó khăn càng khiến chúng tôi thêm yêu nghề làm đẹp cho đời này

Với quá trình làm việc khoa học và tỉ mỉ, Ogus cùng đội ngũ chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế tạo hình thủ công vô cùng hân hạnh trở thành người đồng hành của các đơn vị trong mùa sự kiện này.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Your email address will not be published.