Đỉnh cao nghệ thuật tạo hình - lạc vào cung điện lồng chim như cổ tích

Đỉnh cao nghệ thuật tạo hình - lạc vào cung điện lồng chim như cổ tích

Vừa qua tại triển lãm trong cung điện Reina Sofia’s Palacio de Cristal, Madrid, Tây Ban Nha đã trưng bày một tác phẩm với kích cỡ ngoạn mục, kết hợp của nghệ thuật tạo hình thủ công và không gian kiến trúc độc đáo, để lại ấn tượng sâu sắc cho người thưởng thức.

Tên của tác phẩm được tác giả đặt là: “To a raven and hurricanes that from unknown places bring back smells of humans in love,” (Gửi tới một chú chim và những cơn bão từ nơi vô định, đượm trong mình hương vị của tình yêu con người,).

Toàn cảnh tác phẩm nghệ thuật thị giác khổng lồ trong cung điện kính.

Tác giả của sản phẩm nghệ thuật thị giác này là Petrit Halilaj, một nghệ thuật gia đại tài với những tác phẩm lưu dấu ấn sâu đậm trong nền nghệ thuật tạo hình thế giới.

Những mẫu hoa khổng lồ làm từ những loại giấy đặc thù được treo lơ lửng, khiến cả không gian trở nên thần kì. 

Petrit lấy ý tưởng cho tác phẩm từ tập quán sinh hoạt của loài chim Bower, một tập quán vô cùng thú vị khi con đực sẽ phải xây dựng một chiếc tổ tinh xảo, cầu kỳ nhất có thể hòng thu hút con cái lập gia đình với mình.

Phối hợp với hoa khổng lồ là những chiếc chân chim làm từ sắt và những bộ đồ cosplay cho nhân viên.

Từ ý tưởng này, tác phẩm gửi gắm thông điệp “ca ngợi tình yêu” với tạo hình những bông hoa khổng lồ, những chiếc tổ cầu kì.

Cả không gian được phủ bởi một tông màu thiên pastel dịu mắt vô cùng nhẹ nhàng.

Ý nghĩa này của tác phẩm được hoàn thiện với những nhành cây, những mô hình hoa khổng lồ vô cùng độc đáo, tái hiện một “tổ ấm” tinh xảo và đầy đủ, một hiện thân đẹp đẽ của tình yêu.

Nhìn từ phía ngoài, triển lãm càng giống một không gian cổ tích.

Sở dĩ Petrit chọn tạo hình tổ và hoa khổng lồ chính là để khiến người chiêm ngưỡng triển lãm của ông khi bước vào không gian sẽ thấy mình bị choáng ngợp, lọt thỏm trong một tác phẩm tạo hình ẩn dụ cho tình yêu. Từ cảm giác “lọt thỏm” ấy, người ta sẽ cảm nhận trọn vẹn được những “đầu tư” vĩ đại tới khác thường của tình cảm giữa người với người, và sẽ rung động trước những xúc cảm chân thật nhất.

Con người thực sự trở nên nhỏ bé trước sự hùng vĩ của tác phẩm.

Hy vọng rằng tác phẩm đầy độc đáo này sẽ tạo thêm cảm hứng sáng tạo cho thật nhiều đơn vị để có thể thoải mái thể hiện chất riêng nghệ thuật.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Your email address will not be published.