Giấy dó Việt Nam – nguyên liệu đầy thử thách cho thiết kế thủ công với độ bền lên tới 500 năm

Giấy dó Việt Nam – nguyên liệu đầy thử thách cho thiết kế thủ công với độ bền lên tới 500 năm

Thiết kế thủ công với các nguyên liệu giấy chắc hẳn không còn xa lạ với các đơn vị sự kiện, thế nhưng đã bao giờ bạn nghe tới một thiết kế với chất liệu pha trộn của phong cách hiện đại và độ bền lên tới 500 năm? 

Giấy dó chính là một nguyên liệu cho những sản phẩm thủ công với độ bền “đáng gờm” như vậy, độc đáo từ màu sắc cho tới cảm nhận khi sử dụng, được Ogus lựa chọn để ứng dụng vào một số sản phẩm quà tặng tinh xảo.

Một nhân viên thiết kế của Ogus thiết kế trên giấy dó.

Loại giấy truyền thống này đặc biệt ở chỗ quy trình hình thành của nó tỉ mỉ vô cùng, từ vỏ cây nấu và ngâm trong nước vôi với thời gian ba tháng, cẩn thận từng bước giã và phơi, màu sắc nhuộm hoàn toàn là chiết xuất từ thiên nhiên.

Giấy dó có những màu sắc vô cùng nhẹ nhàng trung tính

bởi được nhuộm 100% từ thiên nhiên.

Nhờ có quy trình đó, giấy có độ bền lên tới 500 năm, màu sắc nhẹ nhàng tinh tế, ẩn chứa trong mỗi sản phẩm từ giấy dó là những tâm huyết vô cùng của nghệ nhân và cả hồn truyền thống của nước Việt.

Một bó hồng vô cùng tinh tế làm từ giấy dó.

Dù giá thành cao, là một loại nguyên liệu khó chiều, không có độ co giãn như giấy nhún, cũng không cứng cáp như giấy mỹ thuật, nhưng Ogus với trình độ cao của các nghệ nhân và cả tầm nhìn đóng góp vào lĩnh vực trang trí thủ công, chúng tôi vẫn không ngừng sáng tạo các sản phẩm từ loại giấy truyền thống này để đem tới cho những đơn vị có nhu cầu.

Còn chờ gì mà không có ngay những quà tặng ý nghĩa và tinh tế cho mọi dịp với những bông hoa, những sản phẩm thủ công giấy dó có thể lưu giữ tới 500 năm của Ogus.

 

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Your email address will not be published.