NHẬP TỪ KHÓA CỦA BẠN

Ogus x Viettel - Ogus Nam tiến - trang trí Giáng sinh sảnh tòa nhà Viettel TPHCM

IN TRANG TRÍ SỰ KIỆN, TRANG TRÍ TÒA NHÀ
portfolio
Investor Name:
Published Date:
01/01/1970
Location:
Value:
Architecture:
Giới thiệu dự án

Tháng 12 này, Ogus đã có một dự án rất đáng nhớ nhân dịp Giáng sinh tại phía đầu bên kia của Tổ Quốc - trang trí sảnh tòa nhà Viettel TPHCM với rất nhiều những thử thách và trải nghiệm đầy mới mẻ.

Vốn là một đối tác lâu năm của Viettel với các sự kiện 20/10, 8/3 cả ở mảng hoa quà tặng và backdrop sự kiện, lần này Ogus và Viettel đã có một lần hợp tác ở lĩnh vực mới với quy mô tầm cỡ rất khác biệt - dự án trang trí cho cả một tòa nhà Viettel nằm tại đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10, TPHCM.

Dự án với quy mô lớn nhất từ trước tới nay của Ogus

Những mô hình cao 5 - 6m giữa sảnh tòa nhà mang không khí giáng sinh về

 Nhận được sự tin tưởng của Viettel, Ogus đã cấp tốc tham khảo và lên phương án trang trí sảnh Viettel TPHCM từ xa. Với tông màu đỏ, ánh kim và những biểu tượng đặc thù của mùa Noel như cây thông, người tuyết,...mà vẫn phải đảm bảo được sự chuyên nghiệp và hiện đại của không gian sảnh, bản thiết kế hoàn thiện đã được ra đời.

Dự án xa nhất về khoảng cách địa lý

Công trình rực rỡ nhìn từ xa tại sảnh Viettel

Sau khi được duyệt từ phía Viettel, Ogus lên đường bay vào TPHCM, trực tiếp tìm kiếm các đối tác thi công theo bản thiết kế và hoàn thiện để lên đèn trước dịp Noel tròn 3 tuần. Sự hiện diện của mô hình đã thổi vào không gian vốn đơn giản của Viettel một luồng gió mới, tạo ra vẻ rực rỡ, sáng sủa và ấm áp khác biệt, đúng với không khí Giáng sinh. 

Quá trình thi công đòi hỏi lượng lớn nhân công và độ tỉ mỉ cẩn thận cao

1700km chính là khoảng cách từ Hà Nội vào TPHCM và cũng là khoảng cách team Ogus đã vượt qua để thực hiện dự án đầy thú vị này. Các bước pitching và lên thiết kế tại Hà Nội, đặt in ấn và thi công lại là tại TPHCM, một số vật dụng được mua từ Hàng Mã, một số lại lấy từ Chợ Lớn Sài Gòn, tất cả tạo nên một chặng đường độc đáo và đáng nhớ.

Nguyên liệu của dự án được tìm mua từ những nguồn đa dạng để đảm bảo độ hoàn thiện cao nhất

Dự án lớn và nhiều mẫu thiết kế nhất

Mẫu thiết kế hoàn thiện tại sảnh tòa nhà Viettel mang sự ấm áp rực rỡ

Một dự án trang trí toàn bộ sảnh A và sảnh B của một tòa nhà bao gồm rất nhiều hạng mục là một thử thách Ogus lần đầu trải nghiệm. Các sản phẩm đèn hàng chà là, dán decal, biểu tượng treo quầy lễ tân, mô hình trang trí khổng lồ tại sảnh,...tất cả yêu cầu sự tập trung xử lý khéo léo và vận dụng chuyên môn cao độ của Ogus.

Cây hoa khổng lồ để sảnh có lẽ là hạng mục dễ thở nhất bởi sự quen tay thạo việc của các nghệ nhân Ogus trong lĩnh vực paper art

Hàng chà là cũng được điểm tô lại với những dải đèn rực rỡ không khí Xmas

Dự án cần nhiều sự linh hoạt nhất

Bởi các thiết kế của dự án đều do Ogus thực hiện, các chi tiết trang trí như Vòng giáng sinh, dây treo,...cũng đều không phải hàng mua sẵn mà được kết theo thiết kế riêng, nên đây là một dự án cần nhất sự linh hoạt. Linh hoạt thiết kế, linh hoạt nguyên liệu, linh hoạt nguồn sản phẩm đến từ cả 2 thành phố và linh hoạt cả nhân sự thi công thiết kế. 

Sau tất cả, dự án có thể nói là đã thành công, không những lưu dấu ấn đầy đặc biệt cho lần Nam tiến này của Ogus mà còn đã tạo ra nhiều tình huống khiến team thiết kế càng làm càng thăng hoa và tìm ra nhiều giải pháp, thử thách chính mình.